Da thuộc (leather) là 1 dạng vật chất hữu cơ duy nhất siêu bền. Mỗi tấm da đều khác nhau và rất riêng biệt. Các sản phẩm của KÉC handmade leather chỉ sử dụng duy nhất loại da thuộc thảo mộc cao cấp nhất (vegetable tanned leather).

Mỗi tấm da trước khi được chế tác, đều được KÉC lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo sản phẩm đẹp và có chất lượng tốt nhất.

Chrome tanning  sử dụng hóa chất tổng hợp (chủ yếu là chrome) để thuộc da chỉ trong một ngày. Hầu hết da của thế giới được sản xuất  bằng cách sử dụng phương pháp này, nó được phát minh vào thế kỷ thứ 19, để cho phép sản xuất hàng loạt các sản phẩm da.

KÉC chỉ sử dụng da thuộc phương pháp Vegetable tanning, nó là một phương pháp truyền thống đã được tinh chế bởi những người Ý, Tây Ban Nha và Pháp trong thời Phục Hưng. Chỉ có 10% da thuộc được thực hiện bằng cách sử dụng quá trình tự nhiên này, vì nó là tốn nhiều thời gian để sản xuất và dựa vào các thợ thủ công giàu kinh nghiệm để tạo ra da vegetable tanned.

Da thô được đặt trong hầm lò hoặc thùng với tanning tự nhiên từ vỏ cây, rễ , vỏ quả và hoa trong khoảng 40 ngày để thuộc. Chỉ có một vài nhà máy thuộc da có năng lực, kỹ năng và kiên nhẫn để sản xuất da vegetable tanned, kết quả cuối cùng thật hoàn hảo, nó rất thân thiện môi trường và mỗi tấm da là duy nhất. Da Vegetable tanned thay đổi liên tục theo thời gian, càng sử dụng qua tiếp xúc với da người và ánh nắng, nó sẽ xuất hiện 1 lớp gỉ sậm rất đẹp và duy nhất theo từng người sử dụng. 

Da vegetable tanned được lựa chọn là loại da cực phẩm “class A” (da vegetable tanned hiện vẫn chưa sản xuất được ở Việt Nam), có mùi thơm sữa nhẹ nhàng dễ chịu, bề mặt da gốc sạch sẽ và có màu hồng nhạt, da mềm và cực dễ chịu khi chạm vào. Bề mặt da gốc với các lỗ chân lông li ti và vân tự nhiên, tạo nên cái hồn cho các sản phẩm da thật rất riêng biệt. 

Với các sản phẩm da khác ngoài thị trường, với phương pháp sơn lên da, da sẽ trở nên kém tự nhiên, bề mặt lì trơ để kế 1 sản phẩm PU (simili) thì ko có khác biệt, và da gốc thường là da kém chất lượng. Vì sơn sẽ che được rất nhiều khuyết điểm trên da, và sau đó sẽ đc dập vân giả. Da Chrome thường có mùi hôi hăng, nồng khó chịu. 

KÉC tự tin sử dụng phương pháp nhuộm thủ công lên da, với màu nhuộm và các chất dưỡng da từ hãng Fiebing nổi tiếng của Mỹ. Đồng thời kết hợp sự pha trộn màu sắc, để ra những màu độc đáo nhất cho các sản phẩm da. Nhuộm ko che được khuyết điểm của da, vì bản chất là màu nhuộm sẽ thấm màu vào lỗ chân lông, cho nên da gốc KÉC sử dụng phải là loại da tốt nhất, ko có khuyết điểm. Bề mặt da sau khi nhuộm vẫn còn nguyên vân da và lỗ chân lông tự nhiên. Sau đó được phủ nhiều lớp dưỡng bao gồm chống thấm nước, sáp và vitamin E làm mềm và cung cấp dưỡng chất cho da. Đồng thời với phương pháp nhuộm tay, màu sắc trên da là duy nhất mà ko có 1 loại máy móc nào tạo ra được.